Hãy thử theo dõi những podcast dành cho cộng đồng LGBT+ dưới đây để vừa tiếp cận thông tin, thu nạp kiến thức, vừa giúp bạn thư giãn và giải trí nhé!

Queerology – Host: Matthias Roberts

Bạn đã bao giờ gặp phải những tranh luận trên mạng xã hội về việc đồng tính có phải là đi ngược lại với thiên chúa giáo? Trong podcast này, bạn sẽ lắng nghe Roberts, thạc sĩ về tham vấn tâm lý và thần học, trò chuyện với các triết gia, nhà thơ, linh mục và nhà tâm lý học để hiểu rõ hơn về sự giao thoa và tách biệt giữa đức tin, tôn giáo và tính dục.

Queerology

LGBTQ&A – Host: Jeffrey Masters

Được sản xuất bởi tạp chí The Advocate kết hợp với Tổ chức truyền thông GLAAD, podcast hứa hẹn đem đến “các cuộc phỏng vấn với những người LGBTQ + thú vị nhất trên thế giới hàng tuần”. Với tôn chỉ độc đáo này, podcast đã chào đón rất nhiều người nổi tiếng trong cộng đồng LGBT+ như Pete Buttigieg, Roxane Gay, Kate Bornstein, Laverne Cox, Trixie Mattel,…

 

LGBTQ&A

Making Gay History

Lịch sử giúp chúng ta cảm thấy tự hào và trân quý những gì chúng ta có ở hiện tại. Making Gay History là tuyển tập các cuộc phỏng vấn của MC Eric Marcus về tiến trình vận động xã hội của cộng đồng LGBT+.

Podcard dựa trên cuốn sách cùng tên của tác giả, được xuất bản vào năm 1992, thuật lại những câu chuyện truyền miệng của những người tiên phong trong phong trào LGBT+ từ năm 1945 – 1990, bao gồm Randy Shilts, Evelyn Hooker, Vito Russo, Larry Kramer và Ann Northrop.

Making Gay History

We’re Having Gay Sex – Host: Ashley Gavin và Gara Lonning

Nếu bạn đang tìm kiếm một điều gì đó vui vẻ, nhẹ nhàng để giải tỏa căng thẳng sau một ngày chìm ngập trong công việc, đây là podcast dành cho bạn. Hai MC chính của podcast là Ashley Gavin, một diễn viên hài là đồng tính nữ với tính cách bộc trực, thẳng thắn và Gara Lonning, một người phi nhị nguyên giới, tự nhận mình là một con người thảo mai. Podcast xoay quanh hai MC với những câu chuyện về hẹn hò, bạn tình, những trải nghiệm tình dục,…

We’re Having Gay Sex

Happier – Host: Gretchen Rubin

Trong thời gian cách ly xã hội tại nhà, chúng ta rất dễ bị kiệt sức khi cuộc sống gia đình và công việc hòa làm một. Để tránh điều này xảy ra, điều quan trọng là cần nghỉ ngơi thường xuyên, tập thể dục đều đặn và giữ cho tinh thần thoải mái, tích cực. Happier with Gretchen Rubin cung cấp những lời khuyên thực tế về việc duy trì thói quen tốt và cách trở nên hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Happier

Ngoài những podcast trên đây, bạn cũng có thể tham khảo những podcast sau để làm phong phú thêm danh sách của mình nhé!

  • Inside The Closet – Podcast hài hước về những câu chuyện xoay quanh MSM.
  • Disability After Dark – Podcast xoay quanh cuộc sống của Andrew Gurza, một người khuyết tật đồng tính.
  • Parental Guidance khám phá cuộc sống của các bậc cha mẹ là người LGBTQ qua những câu chuyện hài hước và lời kể của Rose và Rosie.
  • Queer AF: Lắng nghe những câu chuyện về người LGBT+ trẻ tuổi nổi bật và hành trình tự hào của họ.

Queer AF

Hãy tham gia sinh hoạt định kỳ cùng chúng tôi để có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, nói lên tiếng nói của bạn và học hỏi từ cộng đồng LGBT. Đăng ký là thành viên tại trang web: https://songhanhphuc.info/ để tham gia và chia sẻ bạn nhé.

 

Print Friendly, PDF & Email