Sống chung với HIV quá dễ dàng nhờ 4 phương pháp này

HIV không còn là một trong những căn bệnh quá-nguy-hiểm trong thời đại hiện nay. Có quá nhiều lý do để chúng ta coi HIV chỉ là một bệnh mãn tính giống như bao nhiêu căn bệnh khác và có thể kiểm soát được. Phòng khám SHP xin đưa ra một số phương pháp sau giúp bạn kiểm soát và phòng tránh lây truyền ở các cặp đôi dị nhiễm.

  1. Điều trị ARV tích cực để đạt dưới ngưỡng phát hiện K=K: Phương pháp duy trình tải lượng virus để cơ thể luôn ở ngưỡng an toàn và không còn khả năng lây nhiễm cho bạn tình – dành cho những người dương tính với HIV.
  2. Sử dụng liệu pháp dự phòng trước phơi nhiễm – PrEP: Phương pháp dự phòng trước phơi nhiễm, là việc của một người chưa nhiễm HIV dùng thuốc dự phòng lây nhiễm HIV để ngăn cản virus xâm nhập vào hệ thống miễn dịch của mình.
  3. SỬ DỤNG BAO CAO SU: Đây là phương pháp truyền thông để giúp bạn có thể phòng tránh được HIV và các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục.
  4. Duy trì thói quen sinh hoạt hàng ngày như ngủ sớm, tập gym, ăn đủ bữa, đúng giờ và uống nhiều nước… sẽ là những thói quen tốt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp các bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

    Bạn có dám yêu một người DƯƠNG TÍNH với HIV không? Hãy cùng tham gia PrEP tại www.songhanhphuc.info nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.