Phòng khám SHP tham dự hội nghị VUSTA

Ngày 27/9/2014, Phòng khám SHP (Sống Hạnh Phúc_Đại học Y Hà Nội) đã có bài trình bày tại Hội nghị “Xây dựng hệ thống cộng đồng bền vững trong hoạt động phòng chống HIV/AIDS” do Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS, ma túy và mại dâm. Đây là một hoạt động thường niên của Bộ Y tế nhằm tăng cường sự tham gia và hiệu quả hoạt động của các tổ chức cộng đồng, tổ chức phi chính phủ trong ứng phó với HIV/AIDS. 

Trong phiên họp thứ hai, đại diện phòng khám SHP – Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Đức Việt – Điều phối phòng khám đã có bài trình bày và chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị. Nội dung bài trình bày với mục đích cung cấp những thông tin về các dịch vụ hỗ trợ, chia sẻ những kinh nghiệm trong thời gian phòng khám hoạt động, các chương trình hỗ trợ cộng đồng được thực hiện bởi các thành viên của phòng khám SHP. 

Ths, Bs Vũ Đức Việt – Giới thiệu về phòng khám SHP

Kết thúc bài trình bày, các tổ chức phi chính phủ, nhóm tự lực, các câu lạc bộ hỗ trợ cộng đồng yếu thế đã có những phản hồi tích cự, và mong muốn được giải đáp các thắc mắc về các dịch vụ hỗ trợ tại phòng khám SHP đã và đang cung cấp.

Nhiều tổ chức cũng bày tỏ nguyện vọng hợp tác trong việc hỗ trợ cộng đồng thông qua việc chuyển gửi khách hàng đến với phòng khám SHP – Bà Khuất Thu Hồng –  Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) chia sẻ “ Đây là cơ hội tốt cho các nhóm tự lực, các dự án của các NGO khác có thể sử dụng một dịch vụ toàn diện tại phòng khám SHP vì trên thực tế chưa có một phòng khám và tư vấn dành riêng cho nhóm MSM trên địa bàn Hà Nội hay các tỉnh khác”.

Phản hồi khác từ thành viên Nguyễn Đức T – thuộc câu lạc bộ Niềm Tin Xanh Hải Dương: “ Em mong muốn được chuyển gửi khách hàng của mình đến một phòng khám toàn diện và có độ tin cậy cao bởi trước đây em từng chuyển gửi một khách hàng của mình đến phòng khám cho nam giới ở Hải Dương nhưng không có hiệu quả trong điều trị và không được tư vấn”.

Ngoài ra còn rất nhiều những chia sẻ khác đến từ các đơn vị đang hoạt động trong công tác phòng chống HIV/AIDS thuộc các nhóm khác nhau trong cả nước.

Bác sĩ  Vũ  Đức Việt cũng đã đưa ra những giải đáp và mong muốn hợp tác với các tổ chức trong thời gian tới nhằm hỗ trợ cộng đồng với các dịch vụ tư vấn, khám chữa tốt nhất.

Những vật phẩm giảm hại như bao cao su, chất bôi trơn, các tờ rơi, tài liệu về phòng khám cũng được gửi miễn phí đến các đơn vị tham gia Hội nghị. Qua sự kiện lần này, hình ảnh của phòng khám Sống Hạnh Phúc đã được các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức dựa vào cộng đồng hưởng ứng và mong muốn hợp tác.

Hội nghị VUSTA đã thu hút sự tham gia của nhiều đơn vị, tổ chức trong việc xây dựng mục tiêu “Tăng  cường sự tham gia và hiệu quả hoạt động của các tổ chức cộng đồng, tổ chức phi chính phủ trong ứng phó với HIV/AIDS.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.