5 Mẹo vặt để không quên uống PrEP hàng ngày

PrEP là một phương pháp dự phòng HIV đòi hỏi tính tuân thủ cao để đạt được nồng độ thuốc trong cơ thể ở mức ổn định. Việc uống PrEP mỗi ngày 1 viên và phải uống đúng giờ luôn là rào cản với những người sử dụng PrEP trong thời gian đầu. Phòng khám SHP xin đưa ra một số mẹo vặt để áp dụng vào việc uống thuốc hàng ngày và đúng giờ.

1. Đặt chuông báo thức trên điện thoại. Điện thoại luôn là vật bất ly thân của mỗi người, bạn có thể đặt chuông báo thức vào những khung giờ dễ dàng cho việc uống thuốc.
2. Chọn những khung giờ phù hợp như sau khi ăn hoặc trước khi đi ngủ là những khung giờ thuận tiện để không bị thuốc, không có quá nhiều công việc trong thời điểm này sẽ giúp bạn nhớ việc uống thuốc hơn.
3. Sử dụng hộp chia uống hàng ngày sẽ là công cụ giúp bạn kiểm soát được số lượng viên thuốc theo từng ngày.

4. Sử dụng ứng dụng nhắc nhở uống thuốc như: Medisafe Medication Reminder, Med Minder, Pill Pack, Pill Alert… các ứng dụng này sẽ tự động đổ chuông khi đến giờ uống thuốc và bạn cần tích vào phần “đã hoàn thành” để ghi lại lịch sử uống thuốc của mình.

5. Hãy thường xuyên nói chuyện với những người uống PrEP giống mình là một cách để nhắc nhở để tâm hơn tới công việc uống PrEP của bản thân mình.

Hy vọng với những phương pháp trên sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng quên thuốc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.